കേരള മുസ്ലീം പാചകരീതിയുടെ പ്രത്യേകതകളിലൊന്നാണ് പത്തിരി . ഇത് സാധാരണയായി പ്രത്യേക അവസരങ്ങളിലും റമദാനിലും ഇറച്ചി കറിയുമായി വിളമ്പുന്നു. പത്തിരി ഉണ്ടാക്കാൻ ഞാൻ സാധാരണയായി വീട്ടിൽ നിർമ്മിച്ച…
കോട്ടയത്ത് വന്നു നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവം ഏതാണെന്നു ചോദിച്ചാൽ കൂടുതൽ പേരും അപ്പം എന്നേ പറയു. കാരണം മൃദുവായതും, നേർത്ത അഗ്രത്തോട് കൂടിയ ഈ അരി വിഭവം…
പേര് പോലെ തന്നെ ഭംഗിയുള്ളതും രുചിയുള്ളതുമായ ഒരു അരി വിഭവമാണ് പുട്ട്. അരിപ്പൊടിയും തേങ്ങാ ചിരകിയതും ഉപയോഗിച്ച് പുഴുങ്ങി എടുക്കുന്ന ഈ പലഹാരം കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ജനപ്രിയമായ…
വിഭവ സമൃദ്ധമായ ഊണിനെയാണ് സദ്യ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്. രുചികളിലെ എല്ലാം അടങ്ങുന്ന ഒരു സമ്പൂർണ്ണ ആഹാരമാണ് സദ്യ. ഓണം, വിഷു ,ഉത്സവങ്ങൾ തുടങ്ങി ഏതെങ്കിലും വിശേഷാവസരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്…
കപ്പയും മീൻകറിയും കേരളീയരുടെ വിശിഷ്ട ഭോജനം ആണല്ലോ.വേവിച്ച കപ്പയും, കുടംപുളി ഇട്ടു വെച്ച മീൻകറിയും എല്ലാവരുടെയും ഇഷ്ട ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഒന്നാണ്.